Infineon tham gia sáng kiến EEBus e.V., hỗ trợ tiêu chuẩn hóa các hệ thống quản lý năng lượng

MUNICH, ĐỨC - Media OutReach - Ngày 10/10/2022 - Một cách hữu hiệu nhằm đáp ứng xu hướng toàn cầu trong việc gia tăng các nguồn năng lượng tái tạo dễ bay hơi và quá trình điện khí hóa trong di chuyển là cải thiện khả năng tích hợp hệ thống của tất cả các ngành điện tử tiêu dùng. Điều này đòi hỏi tư duy tổng thể: từ việc tạo ra năng lượng xanh đến cơ sở hạ tầng lưới điện ổn định và hiệu quả đến công tác lưu trữ và tiêu thụ. Sạc hai chiều đóng góp đáng kể vào mục tiêu này, chẳng hạn, cho phép sử dụng điện tích trữ trong ắc quy của xe điện để cung cấp cho lưới điện hoặc các thiết bị điện trong nhà khi cần thiết. Tuy nhiên, máy phát điện và thiết bị tiêu dùng cần có chung một ngôn ngữ chuẩn hóa để có thể giao tiếp với nhau.

Với tư cách là một nhà cung cấp giải pháp, Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) quan tâm đến quy trình giao tiếp được chuẩn hóa cho phép kiểm soát toàn bộ chuỗi năng lượng. Do đó, doanh nghiệp đã tham gia EEBus, một sáng kiến thúc đẩy tiêu chuẩn hóa các giao diện để có được giao tiếp thống nhất giữa máy phát điện và thiết bị người dùng cuối. Sáng kiến này tập hợp nhiều công ty và hiệp hội quốc tế từ các lĩnh vực khác nhau, như thiết bị và hệ thống liên quan đến năng lượng, cung ứng năng lượng và vận hành lưới điện, cũng như công nghệ thông tin và truyền thông. Infineon là doanh nghiệp bán dẫn đầu tiên tham gia sáng kiến.

Andreas Urschitz, Giám đốc Tiếp thị của Infineon

Tiến sĩ Robert Böhm, Giám đốc Điều hành từ EEBus Initiative e.V. trao đổi: "Nguyên tắc của hệ sinh thái năng lượng thống nhất này vốn là triết lý cơ bản của EEBus Initiative ngay từ đầu. Chúng tôi cung cấp một giải pháp mở cho tất cả những người tham gia thị trường thay vì một giải pháp độc quyền riêng biệt. Với EEBus, chúng tôi thay mặt ngành phát triển và tiêu chuẩn hóa một giao diện linh hoạt năng động và mang lại một tiêu chuẩn toàn cầu cho giao tiếp."

Andreas Urschitz, Giám đốc Marketing của Infineon cho biết: "Sự phối hợp đồng bộ và liên tục của các thành viên trong những nhóm làm việc tạo ra một giải pháp thống nhất đồng thời không phải lệ thuộc vào nhà cung ứng, là nền tảng cần thiết cho sạc hai chiều và mạng lưới điện phi tập trung. Với sự tập trung đặc biệt của EEBus vào vấn đề quản lý năng lượng, các thiết bị hai chiều của người dùng cuối có thể được tích hợp vào mạng luới điện thông minh (Smart Grid) một cách dễ dàng và hiệu quả."

EEBus là một tiêu chuẩn thống nhất

EEBus là một ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa, không lệ thuộc vào nhà sản xuất, cho phép trao đổi năng lượng và thông tin liên quan đến ứng dụng, và hoàn toàn miễn phí. Ngôn ngữ này cho phép tất cả các thiết bị hoạt động trôi chảy, thậm chí cả trong trường hợp thiếu năng lượng, đồng thời cung cấp các giải pháp plug-and-play (Cắm và chạy) cho các ứng dụng dân dụng và thương mại.

EEBus Initiative phân biệt tổng quan các nội dung, chẳng hạn như mô hình dữ liệu được truyền và kiểu truyền tương ứng đường dẫn truyền thông. Mô hình dữ liệu EEBus "SPINE" (Smart Premises Interoperable Neutral-Message Exchange) (Cơ sở thông minh giúp trao đổi tin nhắn tương tác trung lập) có thể được vận chuyển qua nhiều luồng giao tiếp và giao thức. Một giao thức truyền tải khả thi là "SHIP" (IP Ngôi nhà thông minh) dựa trên các RFC được sử dụng rộng rãi và có thể được đưa vào cơ sở hạ tầng IP hiện có. Để đảm bảo tính linh hoạt tối đa, kiến trúc EEBus được xây dựng dựa trên Mô hình kiến trúc lưới thông minh (SGAM) và cung cấp các giải pháp đa tầng.

Không phụ thuộc vào các công nghệ truyền thông hay liên kết ngành đã sự dụng trước đây, các doanh nghiệp đều có thể nhờ đến SPINE để cung cấp dịch vụ hoặc nền tảng của họ và tạo ra khả năng kiểm soát hàng triệu thiết bị liên quan đến năng lượng. Hoặc với tư cách là nhà sản xuất thiết bị, kết nối một cách thông minh và tương thích các sản phẩm của họ với một hệ sinh thái lớn hơn. Thông tin thêm về Sáng kiến EEBus e.V. được đăng trên www.eebus.org.

Thông tin thêm về đóng góp của Infineon trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả:
www.infineon.com/green-energy

Hashtag: #Infineon