IFC và HDBank hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm chuỗi nông nghiệp công nghệ caoTP.HCM, VIỆT NAM - Media OutReach - Ngày 13/5/2022 - Ngày 11/5/2022, IFC và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm tài trợ chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Bà Stephanie von Friedeburg – Phó Chủ tịch Điều hành Cao cấp IFC (thứ hai từ trái sang) và ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng giám đốc HDBank (ngoài cùng bên phải) trao văn kiện ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (thứ hai từ phải sang).


Sự kiện này diễn ra nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính, dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tại Washington D.C (Hoa Kỳ).

Quan hệ hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục tài trợ chuỗi cung ứng (SCF) có giá trị lên tới 1 tỷ USD trong 03 năm. Theo đó, HDBank sẽ tăng danh mục tài trợ chuỗi cung ứng hiện có trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, kinh doanh nông sản, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ và phân phối tiêu thụ xăng dầu.

IFC sẽ hỗ trợ HDBank thiết kế chiến lược SCF cho lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời mở rộng các sản phẩm thuộc danh mục SCF của mình, đặc biệt là tài trợ cho nhà cung cấp và nhà phân phối, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu ngành cùng nhà cung cấp và nhà phân phối của họ tham gia chuỗi cung ứng.

"SCF với vai trò chính là liên kết người mua, nhà cung cấp và các tổ chức tài chính sẽ hỗ trợ hiệu quả các chu kỳ thương mại. Sự hỗ trợ kịp thời của IFC sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước tận dụng các cơ hội mới trong giao thương và cải thiện tính liên kết của chính họ với các chuỗi cung ứng chính thức, góp phần vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam" ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank cho biết.

"Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế và đóng vai trò thiết yếu trong mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất, chế tạo của khu vực. Do đó, hỗ trợ của IFC đối với các định chế tài chính trong nước như HDBank sẽ góp phần thúc đẩy liên kết của doanh nghiệp vừa và nhỏ với chuỗi cung ứng toàn cầu, mở ra cơ hội phát triển và tạo thêm việc làm" bà Stephanie von Friedeburg, Phó Chủ tịch Điều hành Cấp cao của IFC cho biết.

Trước đó, vào ngày 14/4/2022, IFC đã cấp cho HDBank hạn mức tài trợ thương mại 40 triệu USD trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) với mục tiêu tăng cường năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán cho các doanh nghiệp trong nước, tập trung vào khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Năm 2021, IFC đã giải ngân khoản vay dài hạn 70 triệu USD để hỗ trợ HDBank tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo. Ngoài ra, IFC cũng mua trái phiếu quốc tế chuyển đổi do HDBank phát hành trị giá 95 triệu USD nhằm tạo nguồn hỗ trợ HDBank tăng cường cho vay đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện tổng giá trị cam kết hợp tác giữa IFC và HDBank đã đạt hơn 200 triệu USD và vẫn đang tiếp tục gia tăng và phát triển trong thời gian tới.

#HDBank

发行人全权负责对本公告的内容
来源:

HDBank

类别:

Business & Finance

发布于:

13 May 2022

过去的新闻稿

更多

联系 Media OutReach Newswire

立即联系我们