Michael Page: Việt Nam tiến lên vị trí đầu trong cuộc đua công nghệ tài chính (fintech) ở Đông Nam ÁTP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM - Media OutReach -  Ngày 27/12/ 2019 - Do Việt Nam chuyển dịch từ sản xuất công nghệ thấp sang nền kinh tế định hướng dịch vụ, nên ngành công nghệ thông tin (IT) đang được chú trọng với nhiều nỗ lực hơn để xây dựng ngành này. Việt Nam không ngừng phát triển là một thị trường lớn mạnh trong khu vực đối với các công ty trong nước và quốc tế.

 

Một trong những ngành cho thấy rất nhiều hứa hẹn phát triển là ngành công nghệ tài chính (fintech) của Việt Nam, được cho là sẽ đạt doanh thu 7,8 tỷ USD vào năm 2020. 120 công ty và thương hiệu được ước tính sẽ hoạt động trong nhiều lĩnh vực dịch vụ, từ quản lý tài sản cho tới blockchain và thanh toán điện tử.

 

Những thông tin từ báo cáo Triển vọng nghề nghiệp Việt Nam 2020 Vietnam Employment Outlook 2020  được công bố bởi công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp Michael Page đã thu hút sự chú ý về sự tăng trưởng và chuyển đổi của các dịch vụ tài chính và ngành fintech.

 

Ông Mark Donnelly, Giám đốc của Michael Page Việt Nam cho rằng: "Sự chuyển động liên tục của các ngành nghề công nghệ, phần mềm, trò chơi và thiết bị di động đã tạo nên một cuộc đối thoại sôi nổi xung quanh thị trường start-up, và đồng thời đánh dấu công nghệ nói chung là một không gian đầy sôi động".

 

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) của Việt Nam cũng được dự đoán có nhiều thành công trong năm tới. Theo báo cáo Triển vọng nghề nghiệp 2020 của Michael Page, người lao động có thể kỳ vọng được tăng 15 -- 20% lương trung bình khi chuyển việc trong cùng ngành nghề.

 

Ông Mark Donnelly bổ sung thêm: "Trong các ngành nghề đang phát triển của Michael Page Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến một cuộc chạy đua để tìm kiếm nhân tài sẵn sàng cho thị trường. Đặc biệt, những người lao động với một bản lý lịch nổi trội đang muốn chuyển đổi công việc sang một số ngành có sự phát triển nhanh nhất, trong đó có ngành kỹ thuật số, bất động sản, fintech, sản xuất và FMCG".

 

Trước tình hình tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam, việc tìm kiếm những nhân sự giỏi để đóng góp thêm cho sự tăng trưởng này không ngừng diễn ra. Trong bối cảnh trình độ kỹ thuật của người lao động đã tiến một bước dài ở nhiều lĩnh vực chuyên môn, các tổ chức vẫn muốn thuê nhân sự không chỉ có năng lực kỹ thuật mà còn có các kỹ năng mềm cần thiết để thành công và có khả năng lãnh đạo ở nơi làm việc.

 

Theo báo cáo, kỹ năng quản lý mâu thuẫn, quản lý sự thay đổi, kinh nghiệm cố vấn, quản lý căng thẳng và giao tiếp đều được cho là các kỹ năng mềm được mong đợi ở môi trường làm việc ngày nay.

 

Có thể tải báo cáo Triển vọng nghề nghiệp Michael Page Việt Nam Michael Page Vietnam Employment Outlook 2020 tại đây.


Lưu ý cho biên tập viên: Báo cáo Michael Page Vietnam Employment Outlook 2020 được lấy nguồn từ 1.000 điểm dữ liệu trong mạng lưới dữ liệu độc quyền của chúng tôi, trong đó có cả các mục quảng cáo và giới thiệu việc làm từ tháng 7/2018 tới tháng 6/2019.
发行人全权负责对本公告的内容
来源:

Michael Page

类别:

Business

阅读:

English

发布于:

27 Dec 2019

过去的新闻稿

更多

联系 Media OutReach Newswire

立即联系我们