Xapo Bank mở rộng cơ sở hạ tầng thanh toán Stablecoin, trở thành ngân hàng đầu tiên được cấp phép hỗ trợ gửi và rút tiền bằng Tether (USDT)Xapo Bank khẳng định nhu cầu thị trường mạnh mẽ khi thu hút 48 triệu tiền gửi USDC kể từ khi triển khai tính năng tiền gửi USDC vào tháng 11 năm ngoái và 4,5 triệu USDC rút ra kể từ khi triển khai tính năng này vào tháng 3 năm nay*

BĂNG CỐC, THÁI LAN - Media OutReach - Ngày 19 tháng 5 năm 2023 - Xapo Bank, ngân hàng tư nhân đầu tiên trên thế giới được cấp phép toàn diện kết hợp hoạt động ngân hàng truyền thống với khả năng tiếp cận Bitcoin và stablecoin, tích hợp hệ thống cơ sở hạ tầng thanh toán bằng Tether (USDT). Bắt đầu với việc triển khai theo từng giai đoạn, đến cuối tháng, tất cả các thành viên đều có quyền truy cập vào hệ thống thanh toán. Xây dựng trên cơ sở hạ tầng USD Coin (USDC) hiện có ra mắt vào tháng 3, Ngân hàng cho phép các thành viên thanh toán bằng cách sử dụng stablecoin được chấp nhận rộng rãi trên thế giới như một giải pháp thay thế cho SWIFT vừa tốn kém vừa tốn thời gian.

Với mức vốn hóa thị trường là 82 tỷ USD**, USDT là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và là một trong những loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất, tạo ra khái niệm về đồng đô la kỹ thuật số. USDT cho phép các dự án đang phát triển và đổi mới trong toàn bộ không gian blockchain, giúp hàng triệu người trên toàn cầu gửi và nhận tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. USDT cũng đặc biệt phổ biến ở các thị trường mới nổi đang trong tình trạng siêu lạm phát và bất ổn kinh tế.

Các thành viên của Xapo Bank đặc biệt quan tâm đến hiệu quả của việc gửi và rút stablecoin, nhiều thành viên có trụ sở tại các thị trường mới nổi. Kể từ khi kích hoạt tiền gửi USDC vào tháng 11, ngân hàng đã nhận được 48 triệu USD tiền gửi USDC và cho phép rút 4,5 triệu USD USDC kể từ khi tính năng này hoạt động vào tháng 3. Yêu cầu giới thiệu thành viên của USDC cũng tăng 19%*** kể từ khi tính năng rút tiền USDC ra mắt vào tháng 3.

Xapo Bank cho phép các thành viên gửi và rút tiền bằng USDT mà không tốn bất kỳ khoản phí nào, điều này mang lại mức lãi suất hấp dẫn hàng năm 4,1% thu hút sự quan tâm của một nhóm thành viên tiềm năng mới đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho thanh toán bằng SWIFT.

Tương tự như dịch vụ cung cấp USDC, Xapo Bank hỗ trợ tỷ giá chuyển đổi 1:1 từ USDT sang USD. Toàn bộ các khoản tiền gửi USDT tại Xapo Bank được tự động chuyển đổi sang USD, nghĩa là các thành viên có thể hưởng lợi từ lợi tức lãi suất hàng năm là 4,1% đối với tiền gửi USD.

Xapo Bank là một ngân hàng được cấp phép và quản lý toàn diện, đồng thời là thành viên của Chương trình Bảo đảm Tiền gửi Gibraltar (GDGS) và đảm bảo khoản tiền gửi bằng USD của các thành viên lên tới con số tương đương $100.000 USD. Xapo Bank không chịu bất kỳ rủi ro nào đối với các khoản tiền gửi bằng USDT tại ngân hàng. Toàn bộ các khoản tiền gửi đó sẽ tự động được chuyển đổi thành USD và được gửi vào tài khoản của thành viên. Không giống như các ngân hàng truyền thống, Xapo Bank không cho vay và do đó không dựa vào hoạt động ngân hàng dự trữ một phần là mô hình kinh doanh cốt lõi để kiếm tiền. Thay vào đó, Xapo Bank nắm giữ tất cả tiền của khách hàng dưới dạng dự trữ và đầu tư vào tài sản lưu động ngắn hạn để chuyển lãi thu được cho khách hàng của mình.

Ông Seamus Rocca, Giám đốc điều hành của Xapo Bank cho biết: "Xapo Bank là ngân hàng được quản lý duy nhất trên thế giới cung cấp tài khoản USD bằng hệ thống thanh toán stablecoin. Dịch vụ độc đáo này kết hợp sự tuân thủ và bảo mật của ngân hàng truyền thống với tốc độ, hiệu quả và phạm vi sử dụng của USDT. Chúng tôi không ngừng nỗ lực phát triển các tùy chọn thanh toán, cam kết loại bỏ kịp thời các thủ tục gửi và rút tiền rườm rà và thường tốn kém vào các ngân hàng thông thường. Chúng tôi đang giúp các thành viên của mình nhân bản tài sản của họ cũng như tiếp cận và chi tiêu một cách thông suốt".

Xapo Bank không ngừng nỗ lực phát triển các tùy chọn thanh toán, cung cấp cho các thành viên các lựa chọn tiền tệ mới được quản lý một cách bảo mật từ một ngân hàng được quản lý toàn diện. Cập nhật này về USDC và USDT được đưa ra sau khi Xapo Bank thông báo rằng ngân hàng đã tích hợp với Hệ thống Thanh toán Nhanh (FPS) nhằm kích hoạt hỗ trợ thanh toán đồng bảng Anh GBP cho các khoản tiền gửi và rút tiền từ tài khoản. Đầu tháng này, Xapo Bank đã công bố hợp tác với Lightspark và tích hợp với Lightning Network của Bitcoin.

Để biết thêm thông tin về Xapo Bank, vui lòng truy cập: https://www.xapo.com/

Lưu ý của Người biên soạn
* Dữ liệu được đối chiếu từ tuần ngày 25 tháng 4
** Kể từ ngày 9 tháng 5
*** So với 45 ngày trước khi ra mắt USDC và 45 ngày sau khi ra mắtHashtag: #XapoBank

发行人全权负责对本公告的内容
Thông tin về Xapo Bank
Thông tin về Xapo Bank
Ngân hàng Xapo Bank là đơn vị quản lý Bitcoin hàng đầu thế giới và là ngân hàng tư nhân được cấp phép toàn diện. Được thành lập vào năm 2013, Xapo đã trở thành một trong những đơn vị quản lý Bitcoin đáng tin cậy nhất trong ngành, cung cấp cho người dùng một nền tảng an toàn để lưu trữ và giao dịch bằng tiền điện tử. Bộ phận lưu ký của Coinbase đã mua doanh nghiệp lưu ký tổ chức của Xapo vào năm 2019. Tập trung vào việc phục vụ khách hàng bán lẻ, đơn vị đã phát triển thành Ngân hàng Xapo, trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có giấy phép ngân hàng do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC) cấp và quản lý; từ đó công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình, bao gồm trọn gói các dịch vụ ngân hàng tư nhân. Với sự mở rộng này, Xapo đã sẵn sàng trở thành một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu trên thế giới, cung cấp cho khách hàng sự an toàn, riêng tư và linh hoạt chưa từng có trong ngành ngân hàng truyền thống.
来源:

Xapo Bank

类别:

Finance

发布于:

19 May 2023

过去的新闻稿

更多

联系 Media OutReach Newswire

立即联系我们