เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ร่วมมือกับ AmCham Taiwan ขับเคลื่อนโภชนศึกษาสาธารณะเป็นปีที่สองติดต่อกัน

ไทเป ไต้หวัน - Media OutReach - 19 ธันวาคม 2022 – เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทด้านโภชนาการชั้นนำระดับโลก ร่วมกับสภาหอการค้าอเมริกันในไต้หวัน (AmCham Taiwan) เพื่อขับเคลื่อนด้านโภชนศึกษาผ่านการประชุม 2022 Citizen's Health Forum ซึ่งปีนี้เป็นปีที่สองที่เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ร่วมมือกับ AmCham Taiwan ในการจัดการสนทนาเพื่อสุขภาพที่มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านโภชนาการและสุขภาพสำหรับประชาชนทั่วไป

โดยการประชุม Health Forum ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ณ NTUH International Convention Center ประเทศไต้หวัน ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบการประชุมเสมือนจริงสำหรับผู้ชมที่เข้าร่วมทางออนไลน์ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพที่มีชื่อเสียงจากไต้หวัน ฮ่องกง แคนาดา และญี่ปุ่นเข้าร่วมเป็นวิทยากร นอกจากนี้ การประชุมจัดขึ้นเพื่อเป็นแพลตฟอร์มสำหรับแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ ด้านสุขภาพ และเพิ่มโอกาสในการทำงานร่วมกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ นักโภชนาการ และผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การอาหารอีกด้วย

"การศึกษาด้านโภชนาการและสุขภาพมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพของตนเอง และลดความเป็นไปได้ในการเกิดโรคที่ไม่ติดต่อ ซึ่งอาจช่วยลดค่ารักษาพยาบาลโดยรวมได้" คุณ Stella Tsai รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าว "ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ AmCham Taiwan อีกครั้ง เพื่อส่งเสริมความพยายามในการให้ความรู้ด้านโภชนาการของเรา และช่วยให้ผู้คนในภูมิภาคมีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น"

การประชุม 2022 Citizen's Health Forum ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญ 9 ท่านจากสถาบันการศึกษา/วิชาชีพที่มีชื่อเสียงในเอเชียเหนือและแคนาดา ซึ่งจะมาบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับโภชนาการและการมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉง รวมถึงอันตรายของคอเลสเตอรอลสนิม หรือที่เราเรียกกันว่า oxidized cholesterol ตลอดจนบทบาทของกรดอะมิโนต่อสุขภาพในการชะลอวัยและประสิทธิภาพในการเล่นกีฬา

โดยวิทยากรและผู้ร่วมอภิปราย (เรียงตามลำดับการพูด) มีดังนี้:
  • Dr. Chia Shu-Li (รองอธิบดีกรมส่งเสริมสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการ ประเทศไต้หวัน)
  • Dr. Che-Hung Lin (รองอธิบดีกรมการกีฬา ประเทศไต้หวัน)
  • Dr. Kuo-Chin Huang (ประธานการประชุมนานาชาติด้านการประเมินและส่งเสริมสุขภาพ 2022 ประเทศไต้หวัน)
  • Dr. Zhen-Yu Chen (ศาสตราจารย์เกียรติยศ ฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต มหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง ประเทศฮ่องกง)
  • Dr. Rajavel Elango (รองศาสตราจารย์ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา)
  • Dr. Chin-Kun Wang (ศาสตราจารย์พิศิษฐ์ มหาวิทยาลัย Chung Shan Medical University ประเทศไต้หวัน)
  • Dr. Yoshiharu Shimomura (ศาสตราจารย์เกียรติคุณ มหาวิทยาลัยนาโกย่า; ศาสตราจารย์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยชูบุ ประเทศญี่ปุ่น)
  • Dr. Masashi Miyashita (ศาสตราจารย์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยวาเซดะ ประเทศญี่ปุ่น)
  • Dr. Chia-Hua Kuo (ศาสตราจารย์พิศิษฐ์ สถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยไทเป ประเทศไต้หวัน)

ทั้งนี้การประชุม 2022 Citizen's Health Forum เปิดให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ นักโภชนาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ตลอดจนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม โดยจะดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะมีการแปลเป็นภาษากวางตุ้งและจีนกลางไปพร้อมกันกับผู้เข้าร่วมประชุมทางออนไลน์ สามารถลงทะเบียนกิจกรรมฟรีได้ที่ Amcham.com.tw

Hashtag: #HerbalifeNutrition

เกี่ยวกับบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น
เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (NYSE: HLF) เป็นบริษัทระดับโลกที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน ด้วยผลิตภัณฑ์โภชนาการที่ดีและมอบโอกาสทางธุรกิจที่เชื่อถือได้แก่สมาชิกอิสระของ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น มาตั้งแต่ปี 1980 บริษัทได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์ให้กว่า 90 ประเทศผ่านสมาชิกผู้จำหน่ายอิสระที่พร้อมให้คำแนะนำเฉพาะบุคคล รวมถึงแนวทางการสนับสนุนชุมชนเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น ผ่านแคมเปญระดับโลกของบริษัทเพื่อขจัดความหิวโหย เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นยังมุ่งมั่นที่จะนำโภชนาการและการศึกษามาสู่ชุมชนทั่วโลก

Herbalife Nutrition

Healthcare