GEODIS ขยายเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางรถบรรทุกทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

GEODIS ยกระดับความสามารถด้านเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางรถบรรทุก เชื่อมสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม

สิงคโปร์ - Media OutReach - 27 ตุลาคม 2564 - GEODIS ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ได้ขยายเครือข่ายการขนส่งทางรถบรรทุกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังเวียดนาม ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งก้าวที่นำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาบริการขนส่งสินค้าทางถนนตามตารางเวลาที่เชื่อมต่อสิงคโปร์กับจีน รถบรรทุกขนส่งและเครือข่ายพันธมิตรของ GEODIS ที่ขยายตัวจะช่วยบรรทุกสินค้าทั้งหมดหรือบางส่วนผ่านแนวเส้นทางของสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนามในตอนนี้ การเพิ่มบริการไปยังเวียดนามจะสนับสนุนธุรกิจต่าง ๆ โดยการขับเคลื่อนการเติบโตด้านการผลิตของประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วยให้ภูมิภาคนี้กลายเป็นสถานที่ห่วงโซ่อุปทานที่สำคัญสำหรับธุรกิจไฮเทค ค้าปลีก และสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมาก

GEODIS ขยายเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางรถบรรทุกทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริการขนส่งสินค้าทางรถบรรทุกของ GEODIS ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2562 โดยก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทต่างๆ ที่กำลังมองหาโซลูชั่นการขนส่งสินค้าทางถนนตามวันและเวลาที่กำหนด โดยมีน้ำหนักอยู่ในช่วง 30 ถึง 1,000 กิโลกรัมต่อการจัดส่ง

เครือข่ายการขนส่งทางถนนที่ขยายตัวสำหรับบริการการขนส่งแบบเต็มคัน (FTL) และการขนส่งแบบไม่เต็มคัน (LTL) จะมอบการจัดการขนส่งสินค้าตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง และเสนอทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าปัจจุบันของ GEODIS ซึ่งรวมถึงเส้นทางการขนส่งทางอากาศและทางทะเลอีกด้วย ตัวเลือกการขนส่งสินค้าถึงหน้าบ้านมีข้อได้เปรียบในด้านความยืดหยุ่นของพื้นที่สำหรับบรรทุกสินค้า โดยมีอัตราค่าบริการที่ต่ำกว่าการขนส่งทางอากาศ เวลาขนส่งที่สั้นกว่าการขนส่งทางทะเล และความเชี่ยวชาญภาคพื้นดินสำหรับพิธีการศุลกากร

GEODIS ได้ขยายขีดความสามารถของเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางถนน โดยนำเสนอโซลูชั่นทั้งแบบมาตรฐานและส่วนบุคคล ซึ่งประกอบไปด้วยบริการ RoadDirect, RoadFast และ RoadSave ด้วยระดับการบริการที่แตกต่างกันเหล่านี้ GEODIS จะช่วยสร้างสมดุลระหว่างเวลาและค่าใช้จ่ายในการขนส่งเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะสามารถปรับเปลี่ยนโซลูชั่นที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองมากที่สุด ซึ่งรวมไปถึงบริการขนส่งแบบถึงหน้าบ้าน พิธีการศุลกากร และการกระจายสินค้าต่อไป

สิ่งที่มาพร้อมกับการขยายบริการขนส่งทางรถบรรทุกแบบใหม่ของ GEODIS คือสามารถเข้าถึงการคำนวณค่าขนส่งและระบบใบเสนอราคาอัตโนมัติ ซึ่งจะพร้อมเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2564 นี้

Lakshmanan Venkateswaran กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคย่อยแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "การขยายบริการมีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือจากการบริการมากขึ้นในช่วงการชะงักงันของห่วงโซ่อุปทานในปัจจุบันที่ส่งผลกระทบต่อการขนส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเล การบริการที่เป็นเลิศเหล่านี้มาในช่วงเวลาสำคัญที่ประสิทธิผลด้านการผลิตและการขยายตลาดของอาเซียนกำลังเกิดแรงสนับสนุนเนื่องจากมีเหตุการณ์ต่าง ๆ มาบรรจบกัน ซึ่งกระตุ้นให้บริษัทระดับโลกสร้างทางเลือกที่หลากหลายด้านห่วงโซ่อุปทานของตนออกไป"

GEODIS – www.geodis.com

GEODIS เป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลกที่ได้รับการยอมรับด้านความมุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าเอาชนะข้อจำกัดด้านโลจิสติกส์  การบริการที่เน้นการเติบโตของ GEODIS (การปรับปรุงห่วงโซ่อุปทาน การขนส่งสินค้า บริการรับเหมาด้านโลจิสติกส์ การกระจายสินค้าและการขนส่งสินค้าแบบด่วนพิเศษ และการขนส่งสินค้าทางรถบรรทุก) ควบคู่ไปกับการเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกผ่านเครือข่ายระดับโลกที่ครอบคลุมเกือบ 170 ประเทศ ทำให้บริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นธุรกิจชั้นนำอันดับ 1 ในฝรั่งเศส และ อันดับ 7 ทั่วโลก ในปี 2563  GEODIS มีพนักงานมากกว่า 41,000 คนทั่วโลก และสร้างรายได้กว่า 8.4 พันล้านยูโร

#GEODIS

GEODIS

27 Oct 2021

#Logistics #Business

17 October 2023

GEODIS and Sephora open new Shanghai Distribution Center