Code-Create giới thiệu AiDa của AiDLab, nền tảng AI cho thời trang đầu tiên trên thế giới, ứng dụng cho vô số các thiết kế nguyên bản dựa trên cảm hứng sáng tạo của nhà thiết kế

Yếu tố nổi bật trong mô hình này là Mixi, một công cụ tìm kiếm phong cách xác định 2,300 màu Pantone và tự động kích hoạt gắn nhãn thẻ cho hơn 230 thông số thời trang.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG - Media OutReach - Ngày 21 tháng Mười hai 2022 - Code-Create, một công ty con tách ra từ Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo trong Thiết kế (AiDLab), đã giới thiệu AiDA, mô hình dựa trên nền tảng AI dành cho thời trang đầu tiên trên thế giới, gợi cảm hứng thiết kế không giới hạn tại Fashion X AI: Sự kiện Salon International 2022-2023 vào ngày 19 tháng 12 năm 2022. Các nhãn hàng và nhà thiết kế quốc tế như Besfxxk, INJURY, The World Is Your Oyster, Mountain Yam, Kay Kwok và Fengyi Tan sẽ áp dụng mô hình AiDa để cho ra mắt bộ sưu tập AI thời trang đầu tiên.

Code.jpg

AiDA: Bậc thầy trí tuệ ảo gợi cảm hứng thời trang vô tận

Phát biểu tại sự kiện, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Code-Create Kim Wong cho biết: “Sứ mệnh của Code-Create là hồi sinh hệ sinh thái thời trang thông qua AI. AiDA đang thay đổi cách chúng ta thiết kế và bán lẻ những mặt hàng thiết kế mới.”

Theo quan điểm của cô, AiDA giúp đẩy nhanh tiến trình thiết kế thời trang, tiết kiệm hơn 60% thời gian cho việc phát triển và truyền cảm hứng thiết kế. Các nhà thiết kế mới vào nghề có thể học mọi thủ thuật chỉ trong vòng 5 phút.

Nhà đồng sáng lập Code-Create và hiện đang là Giám đốc Trung tâm của AiDLab - Giáo sư Calvin Wong, đã cùng với Tiến sĩ Aemika Zou và nhóm nghiên cứu phát minh ra mô hình AiDA, giải thích rằng: “AiDA là mô hình công nghệ đầu tiên trên thị trường có thể tạo ra các bản thiết kế gốc cho các mặt hàng thời trang đơn lẻ hay một loạt trang phục dựa trên cảm hứng sáng tạo của nhà thiết kế chỉ trong 10 giây. Được trang bị với nhiều công nghệ AI khác, mô hình AiDA có thể nhận diện các nguồn cảm hứng của một nhà thiết kế thông qua các bảng tâm trạng, lựa chọn màu sắc, tuyển lựa vải in dệt và bản phác thảo để tạo các đề xuất thiết kế vô tận nhằm khơi gợi tính sáng tạo của các nhà thiết kế.”

Mixi: Tra cứu phong cách cho các thông số và màu sắc thời trang với tốc độ cực nhanh

Trong khi việc tra cứu sản phẩm thời trang thường mất 1,3 – 7 giây, Mixi chỉ mất 1 giây để tra cứu với tỷ lệ chính xác hơn 90% (tỷ lệ chung của ngành dưới 50%) mà còn mang đến sự cá nhân hóa nhờ khả năng học máy của AI. Tính năng gắn nhãn tự động của Mixi được kích hoạt nhờ khả năng nhận diện hơn 2,300 màu sắc và hơn 230 thông số thời trang chưa từng có. Tra cứu phong cách nhanh chóng và liên quan tới chủ đề được thực hiện nhờ hệ thống nhận dạng màu sắc và thông số thời trang thông minh.

Mô hình AiDA dựa xây dựng trên web hiện đang cung cấp cho người dùng ở khu vực Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời là điều kiện tiên quyết trong chương trình giảng dạy mới của chương trình cấp bằng cử nhân tại Trường Thời trang và Dệt may của Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Hashtag: #CodeCreate

Code-Create