Chinachem Group và HKSTP chọn 10 công ty công nghệ để thử nghiệm và phát triển sáng tạo tại Hồng KôngĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Chinachem Group và Tập đoàn Công viên Khoa học & Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science & Technology Parks Corporation – HKSTP) đã tiến thêm một bước nữa trong chương trình tăng tốc thử nghiệm tiên phong của mình bằng việc công bố 10 công ty công nghệ được chọn. Các công ty này sẽ thử nghiệm và phát triển sự đổi mới công nghệ bất động sản (proptech) tại Tòa nhà Central Market (Chợ trung tâm) ở Hồng Kông.

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group (trong ảnh thứ 7 từ phải sang); ông Albert Wong, CEO của HKSTP (thứ 7 từ trái sang); ông Damien Wu, Giám đốc phụ trách chuyển đổi và đổi mới kinh doanh của Chinachem Group (thứ 6 từ phải sang) và ông Eugene Hsia, Giám đốc phụ trách phát triển doanh nghiệp của HKSTP (thứ 6 từ trái sang) chào mừng các đại diện của 10 công ty công nghệ được lựa chọn.

Chương trình tăng tốc “CCG Accel – Powered by HKSTP” (tạm dịch: “Tăng tốc của Chinachem Group (CCG) – được thúc đẩy bởi HKSTP”) cung cấp cho các công ty công nghệ trong danh sách rút gọn cơ hội độc quyền để phát triển các giải pháp thử nghiệm phối hợp với Chinachem Group để đảm bảo họ có thể cung cấp các giải pháp sẵn sàng cho thị trường, trước khi áp dụng một cách đại trà.

Cách tiếp cận tiên phong “thử nghiệm đầu tiên” này cho phép các công ty công nghệ cài đặt và thử nghiệm các giải pháp trong môi trường thị trường thực ngay cả ở giai đoạn ý tưởng. Đây là một lợi thế to lớn và thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm, đồng thời thu hẹp khoảng cách quan trọng giữa ý tưởng và việc thương mại hóa, vốn đã ngăn cản nhiều dự án ở giai đoạn đầu. Quá trình này cho phép các công ty công nghệ thu thập dữ liệu có giá trị và phản hồi tức thì của người dùng để họ có thể tăng cường cơ hội áp dụng.

Những người tham gia Nhóm 1 sẽ tập trung vào các giải pháp liên quan đến proptech nhằm giải quyết các thách thức dựa trên tài sản tại Central Market trong các lĩnh vực trải nghiệm của du khách, môi trường và tính bền vững, cũng như vận hành và quản lý cơ sở. Thử nghiệm thí điểm sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021, với ngày demo cuối cùng vào tháng 1 năm 2022, khi tất cả các công ty công nghệ tham gia sẽ giới thiệu các giải pháp của họ. Bằng cách thu thập dữ liệu thực tế thông qua các thử nghiệm tại Central Market, những đổi mới chiến thắng cuối cùng có thể được áp dụng trong chính tại Central Market và giúp hồi sinh tòa nhà 82 tuổi này thành một khu chợ thế kỷ 21 pha trộn giữa cũ và mới.

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group, cho biết: “Tập đoàn Chinachem rất vui mừng được hợp tác với HKSTP để hỗ trợ các dự án công nghệ tiềm năng cao và những đổi mới của họ có thể biến Hồng Kông trở thành một nơi tốt hơn để sống, làm việc và vui chơi cho nhiều thế hệ tương lai của chúng ta. Chuyên môn và danh mục tài sản thương mại đa dạng của Tập đoàn mang đến cơ hội thử nghiệm và phát triển lý tưởng để đổi mới phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng điều này có thể đẩy nhanh sự phát triển thành phố thông minh ở Hồng Kông và mang lại lợi ích cho con người, sự thịnh vượng và trái đất”.

Ông Albert Wong, CEO của HKSTP phát biểu: “Mối quan hệ hợp tác tiên phong độc đáo này với Tập đoàn Chinachem là sự mở rộng tiếp tục của hệ sinh thái HKSTP đến các địa điểm mới ở Hồng Kông và sẽ giúp các nhà đổi mới nhanh chóng theo dõi và triển khai các ý tưởng đột phá của họ thành các giải pháp đã được thử nghiệm đầy đủ, sẵn sàng cho được thị trường chấp nhận. Chúng tôi liên tục tìm kiếm những cách thức mới để làm suôn sẻ con đường thành công của các công ty công nghệ. Chương trình này sẽ thúc đẩy sự đổi mới thành công hơn, đồng thời thúc đẩy tầm nhìn thành phố thông minh của Hồng Kông với các giải pháp bán lẻ và bất động sản thông minh”.

Tòa nhà Central Market hiện tại là một công trình kiến ​​trúc độc đáo mang dấu ấn thời đại khi được xây dựng cách đây 80 năm. Tinh thần đổi mới của công trình tồn tại trong thị trường đang hồi sinh thông qua các sáng kiến ​​bao gồm hỗ trợ cho các dự án công nghệ tiềm năng cao tại địa phương thông qua quá trình áp dụng thí điểm đến hàng loạt và thúc đẩy chương trình STEAM để nuôi dưỡng tư duy sáng tạo của thế hệ tiếp theo.

Với một loạt 3 nhóm theo chủ đề, chương trình “CCG Accel – Powered by HKSTP” sẽ sử dụng các thuộc tính của Chinachem Group được chỉ định làm giai đoạn thử nghiệm trong mỗi nhóm vì các nhà đổi mới có nhiệm vụ giải quyết các thách thức dựa trên tài sản. Chinachem Group cũng sẽ chỉ định cố vấn cho từng công ty tham gia chương trình và cung cấp kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về ngành để cải tiến giải pháp của họ với các công ty công nghệ tham gia.

HKSTP cũng sẽ tạo điều kiện cho một chương trình đào tạo trong thời gian thí điểm để trang bị cho các công ty công nghệ được lựa chọn công nghệ và kỹ năng kinh doanh đa dạng. Các công ty công nghệ sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận trực tiếp với hệ sinh thái rộng lớn và các dịch vụ giá trị gia tăng của HKSTP.

Mô hình hợp tác mới này giúp hình dung một cách hiệu quả của các giải pháp dành riêng cho bất động sản một cách dễ dàng hơn, trong khi người dùng cuối có thể thu được lợi ích ngay lập tức từ các đổi mới. Những đổi mới thành công từ chương trình tăng tốc cũng có thể được Chinachem Group lựa chọn để tiếp nhận và đầu tư.

Có thể tải xuống các hình ảnh tại

https://bit.ly//3hdcEdw

Danh sách 10 công ty công nghệ được chọn

1. Apicem Technology Services Company Limited (ATS)

2. Dayta AI Limited

3. i2Cool Limited

4. Megasoft Limited

5. Negawatt Utility Limited

6. Novelte Robotics Limited

7. Optical Sensing Limited

8. Rice Robotics Limited

9. RV Automation Technology Company Limited

10. Tech Hill Limited

Thông tin về Chinachem Group

Kể từ năm 1960 đến nay, Chinachem Group luôn là doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Hồng Kông, với danh mục đầu tư bao gồm các tòa nhà dân cư, thương mại, bán lẻ và công nghiệp để bán và đầu tư, bên cạnh việc vận hành khách sạn và dịch vụ quản lý bất động sản. Chinachem Group luôn tích cực tìm cách đóng góp cho xã hội thông qua việc mang lại lợi ích cho Con người, đem lại sự Thịnh vượng cho cộng đồng và bảo vệ Trái đất.

https://www.chinachemgroup.com/en

Thông tin về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP)

Gồm 3 đơn vị thành viên là Công viên Khoa học, InnoCentre và Industrial Estates, HKSTP là một cơ quan được thành lập theo luật định chuyên xây dựng một hệ sinh thái đổi mới và công nghệ sôi động để kết nối các bên liên quan, nuôi dưỡng tài năng công nghệ, tạo điều kiện hợp tác và thúc đẩy các đổi mới nhằm mang lại lợi ích kinh tế cho Hồng Kông và khu vực.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2001, HKSTP đã và đang thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông thành một trung tâm khu vực cho sự đổi mới và tăng trưởng trong một số lĩnh vực tập trung bao gồm Điện tử, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Công nghệ xanh, Công nghệ y sinh, Vật liệu và Cơ khí chính xác. HKSTP cho phép các công ty khoa học và công nghệ nuôi dưỡng ý tưởng, đổi mới và phát triển, được hỗ trợ bởi các cơ sở nghiên cứu vfa phát triển (R&D), cơ sở hạ tầng, các phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật dẫn đầu thị trường với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. HKSTP cũng cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và các chương trình ươm tạo toàn diện cho các startup để tăng tốc độ phát triển của họ.

Các doanh nghiệp công nghệ được hưởng lợi từ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt của HKSTP tại Công viên Khoa học để nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm; doanh nghiệp có thể tìm hỗ trợ thiết kế sáng tạo tại InnoCentre; trong khi các doanh nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng được phục vụ bởi 3 khu công nghiệp của HKSTP tại Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Để biết thêm thông tin về HKSTP, hãy truy cập www.hkstp.org.

#ChinachemGroup #HKSTP

来源:

类别:

发布于:

09 Sep 2021

立即联系 Media OutReach

立即联系我们