Arrow Electronics và Jorjin giới thiệu giải pháp cảm biến radar bước sóng milimét với độ chính xác cao và công suất thấp để phát hiện và theo dõi các chuyển động vi môĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HONG KONG - Media OutReach - Ngày 5 tháng 2 năm 2021 - Arrow Electronics, Inc., nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu công bố ra mắt giải pháp cảm biến sóng milimet (mmWave) tích hợp, dựa trên chip radar XENSIV™ mmWave của Infineon. Giải pháp mô-đun tích hợp do Jorjin Technologies sản xuất này giúp các kỹ sư triển khai thác khả năng phát hiện và theo dõi những chuyển động vi mô và vĩ mô với độ nhạy và độ chính xác cao một cách nhanh chóng từ đó phát triển các ứng dụng nhà thông minh, công trình xây dựng và chăm sóc sức khỏe thế hệ tiếp theo.Arrow Electronics ra mắt g iải pháp cảm biến radar sóng milimét công suất thấp với độ chính xác cao tích hợp nhằm phát hiện và theo dõi các chuyển động vi mô


Một báo cáo nghiên cứu gần đây cho biết, thị trường cảm biến radar dự kiến đạt 22 tỷ USD vào năm 2025, đạt tốc độ tăng trưởng hằng năm kép khoảng 18% trong 5 năm tới1. Công nghệ cảm biến radar được tạo đà phát triển nhờ những tiến bộ công nghệ và nhu cầu ngày càng cao về việc có một giao diện hiển thị trực quan hơn và tính năng phát hiện chuyển động để nâng cao trải nghiệm người dùng, bảo mật và an toàn.


Công nghệ cảm biến radar sóng mmWave mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất so với cảm biến siêu âm và hồng ngoại thụ động truyền thống. Cảm biến radar không yêu cầu tầm nhìn thẳng khi vận hành, giúp nó được ẩn giấu hoặc ngụy trang bên dưới lớp vỏ máy bằng ván ép hoặc nhựa để xử lý các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật. Cảm biến radar cũng cho thấy được khả năng thích ứng cao trong điều kiện môi trường như bóng tối, ánh nắng mặt trời, khói, sương hoặc sương mù, giúp giảm lỗi phát hiện và cải thiện độ chính xác.  

 

Giải pháp tích hợp tất cả trong một này có thể phát hiện sự hiện diện của con người trong phạm vi tùy chỉnh. Nó giúp phát hiện các chuyển động vi mô như gõ trên máy tính và phát hiện chuyển động vĩ mô như đi bộ trong phòng. Giải pháp này kết hợp một hệ thống xử lý dựa trên Infineon's ARM Cortex-M4F, một ăng-ten 1Tx/3Rx tích hợp và một bộ điều chỉnh năng lượng trên bo mạch trên cơ sở được cấp nguồn từ chip radar XENSIV ™ mmWave của Infineon và các thuật toán phát hiện hiện diện radar độc quyền của hãng. Ăng-ten tích hợp trong bo mạch chủ duy nhất (AIP) với tính năng dò tìm tích hợp giúp cho quá trình tích hợp khả năng cảm biến sóng mmWave của các kỹ sư trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải có trước bí quyết kỹ thuật về tần số vô tuyến, thiết kế ăng-ten hoặc xử lý tín hiệu radar. Đặc tính tiêu thụ điện năng thấp và thiết kế tầm trung nhỏ gọn đem đến những lợi ích nhất định về mặt phí tổn-lợi ích. Giải pháp đã sẵn sàng trải qua thử nghiệm trước theo FCC.

 

Theo lời ông Esmond Wong, Phó chủ tịch quản lý nhà cung cấp của Arrow tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương: "Danh mục công nghệ cảm biến, dịch vụ kỹ thuật và kiến thức chuyên môn phong phú trong ngành của Arrow giúp các kỹ sư và đơn vị đổi mới nắm bắt được năng lực công nghệ cần thiết cho quá trình tạo, chế tạo và quản lý thiết bị thông minh và kết nối. Chúng tôi đã bổ sung một công nghệ tuyệt vời là công nghệ radar mmWave này của Infineon vào danh mục IoT của mình. Thông qua quá trình hợp tác kỹ thuật với Jorjin Technologies, chúng tôi có thể tung ra thị trường mô-đun tích hợp và sẵn sàng đưa vào sử dụng này để nhanh chóng áp dụng công nghệ radar mmWave".


Jorjin Technologies là đơn vị cung cấp giải pháp mô-đun hàng đầu tại Đài Loan chuyên về lĩnh vực AR và IoT. Ông Tom Liang, Chủ tịch Jorjin Technologies cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Infineon và Arrow để tạo điều kiện phổ biến công nghệ radar mmWave trong các lĩnh vực mới như nhà thông minh, ứng dụng an ninh và thậm chí là chăm sóc sức khỏe. Với hơn 10 năm tích lũy kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi có thể đơn giản hóa việc triển khai các giải pháp cảm biến mmWave trên cơ sở năng lực chuyên môn thiết kế và sản xuất mô-đun của mình."

 

Để tạo điều kiện cho các kỹ sư thiết kế công nghệ cảm biến radar mmWave, Arrow hiện đang cung cấp giải pháp mô-đun tích hợp MM5D91-00 và bộ đánh giá MM5D91E00 của Jorjin Technologies. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.arrow.com/en/research-and-events/articles/millimeter-wave-radar.


__________

1 https://markets.businessinsider.com/news/stocks/the-radar-sensors-market-was-valued-at-usd-10-32-billion-in-2019-and-it-is-expected-to-reach-usd-22-billion-by-2025-registering-a-cagr-of-18-36-during-2020-2025-1029260856


Thông tin về Arrow Electronics
Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (NYSE: ARW) là đơn vị chuyên cung cấp các hướng dẫn đổi mới cho hơn 175.000 nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu. Với doanh thu 29 tỷ đô la trong năm 2019, Arrow triển khai các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Tìm hiểu thêm thông tin tại www.arrow.com.

来源:

Arrow Electronics

类别:

Technology

阅读:

English

发布于:

05 Feb 2021

过去的新闻稿

更多

立即联系 Media OutReach

立即联系我们